Lá dừa nước lợp nhà được thay thế hoàn toàn bằng vật liệu mới tối ưu hơn 

lá dừa nước lợp nhà
Spread the love

Lá dừa nước lợp nhà là gì? Nhà mái lá là như một nét đẹp văn hóa vùng miền được yêu thích và bảo tồn hàng nghìn năm lịch sử. Nhà mái lá được sử dụng lá dừa nước để lợp nhà, dừa nước là loại họ nhà cau không giống cây dừa bình thường. Cây dừa nước thường mọc trong đầm lầy, ven biển tán to đẹp và rộng nên thường được tận dụng lợp mái. Ưu điểm của lá dừa nước là rẻ, mát tuy nhiên rất nhanh hỏng và thời vụ, vào trái mùa lá hay bị sâu và không đẹp nên ngày càng hiếm. Chính vì vậy mà những dự án lớn hay khu nghỉ dưỡng homestay khó khăn trong việc tìm vật liệu và chi phí thay thế bảo trì bảo dưỡng rất lớn. Những năm gần đây có loại vật liệu mới ra đời thay thế hoàn toàn lá dừa nước lợp nhà đó chính là lá dừa nhân tạo. Lá dừa nhân tạo có độ bền gấp 10 lần lá dừa nước, khắc phục mọi nhược điểm của lá dừa nước, đẹp hơn, bền hơn, kinh tế hơn. 

Lá dừa nước lợp nhà có ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của lá dừa nước lợp nhà đó là Việt Nam là nước khí hậu nhiệt đới, ven biển dài và rộng thuận lợi cho lá dừa nước sinh trưởng. Chính vì vậy mà lá dừa nước chi phí rất rẻ, sẵn có trong tự nhiên. 

Lá dừa nước rất mát, khi lợp lá dừa nước thường được lợp một lớp khá dày nên cơ bản mát hơn các vật liệu khác. Ngoài ra lá dừa nước là loại vật liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường tiêu hủy tự nhiên, giảm tác động của hiệu ứng nhà kính. Không chỉ được lợp nhà lá dừa nước còn được ứng dụng trong đan nát, xuất khẩu sang nước ngoài. 

Nhược điểm của lá dừa nước lợp nhà 

Nhược điểm lớn nhất là nhanh hỏng, dễ bắt lửa mặc dù có rất nhiều ưu điểm nhưng mái dừa nước cứ 2- 3 năm lại phải thay thế bảo trì bảo dưỡng 1 lần, tốn kém mà ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh. Ngoài ra lá dừa nước sau khi phơi khô bện lại mới có thể lợp mái nên rất dễ bén lửa chỉ cần một que diêm hay tàn thuốc cũng có thể thiêu trụi cả cơ nghiệp. Lá dừa nước cần thu hoạch đúng mùa vụ nếu thu hoạch trái mùa dễ sâu bệnh, tuổi thọ thấp chính vì vậy lá dừa nước càng ngày càng hiếm và chi phí cao. Những nơi thời tiết bão gió như miền trung thì việc sử dụng lá dừa nước là không khả thi vì rất nhanh hỏng cần thường xuyên thay thế, khả năng che mưa che nắng không tốt. 

Lá dừa nước lợp nhà được thay thế bằng vật liệu mới lá dừa nhân tạo 

Chính những bất cập của lá dừa nước mà cần một loại sản phẩm thay thế khắc phục hoàn toàn toàn nhược điểm của mái lá tự nhiên và lá dừa nhân tạo ra đời. Lá dừa nhân tạo được mô phỏng hoàn toàn lá dừa nước từ màu sắc đến kích thước nhưng được khắc phục hoàn toàn nhược điểm của lá tự nhiên. 

Lá dừa tự nhiên có rất nhiều mẫu khác nhau từ chống dột đến trang trí những mẫu mới nhất của chúng tôi

lá dừa nước lợp nhà nhân tạo
Lá dừa nhân tạo lợp mái

Lá dừa nhân tạo chống cháy không giống như lá dừa tự nhiên chỉ một tàn thuốc lá có thể cháy bùng lên thì lá dừa nhân tạo chống cháy hiệu quả, an toàn hơn. Không như lá dừa tự nhiên lá dừa nhân tạo còn được trang trí nội thất độc đáo an toàn, do chống cháy chống côn trùng, và được decor khu vui chơi trẻ em.

Lá dừa nhân tạo đẹp hơn màu sắc tươi sáng không phai xỉn màu theo thời gian, không gãy rụng sợi. Ngoài ra lá nhân tạo còn có các loại màu sắc khác nhau như xanh, đỏ, tím, vàng… tạo những điểm khác biệt, điểm nhấn ấn tượng cho mọi công trình. Những mẫu lá mới nhất được chủ đầu tư yêu thích

Giá lá dừa nước lợp nhà rẻ hơn lá dừa nhân tạo tuy nhiên chi phí thay thế bảo trì bảo dưỡng lại rất tốn kém, vì vậy mà lá dừa nhân tạo được yêu thích hơn. 

Lá dừa nhân tạo bền hơn gấp 10 lần, làm một lần không lo gãy rụng sợi, không lo thay thế bảo trì bảo dưỡng 

Thi công lá dừa nước lợp nhà giá rẻ
Thi công lá dừa nước lợp nhà đẹp

 Thi công lá dừa nhân tạo khó không ? giá lá dừa nhân tạo

Thi công lá dừa nhân tạo đơn giản không hề phức tạp như lá dừa nước, không cần thợ tay nghề cao mà ai cũng có thể làm được. Lá dừa nhân tạo có các loại như lá dừa chống dột và lá dừa chủ yếu để trang trí. Khách hàng có thể tham khảo hướng dẫn thi công tại đây 

Dưới đây là video hướng dẫn thi công lá dừa nhân tạo dơn giản.

Thi công lá dừa nhân tạo chống dột

Các câu hỏi thường gặp về lá dừa nước lợp nhà

Mua lá dừa nhân tạo ở đâu giá rẻ?

Cỏ tranh nhân tạo là đơn vị sản xuất lá dừa nhân tạo lớn nhất Việt Nam, dây chuyền sản xuất hiện đại, tiên tiến, đội ngũ kỹ thuật lành nghề . 
Trụ sở chính tại 13 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội 
Chi nhánh : Sim city, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh 
Hotline: 038 336 4998 
Chúng tôi thi công trọn gói mọi công trình trên toàn Quốc, miễn phí vận chuyển tận chân công trình.

Lá dừa nước lợp nhà so với lá dừa nhân tạo thế nào?

Lá dừa nước lợp nhà có ưu điểm là chi phí đầu tư ban đầu rẻ hơn, mát hơn một chút do lợp dày tuy nhiên nhanh hỏng, dễ cháy, tính ra thay thế bảo trì bảo dưỡng tốn kém hơn. Lá dừa nhân tạo chi phí đầu tư ban đầu cao hơn một chút nhưng về lâu về dài kinh tế hơn rất nhiều. Gọi cho chúng tôi hoặc tham khảo ở webside

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *