Một vài mẫu chòi lá đẹp được yêu thích nhất 2024

Spread the love

Chòi lá là gì? ứng dụng của chòi lá 

Chòi lá là kiến trúc nhà có thiết kế đơn giản không gian rộng mở để nghỉ ngơi thư giãn. Xã hội phát triển kiến trúc chòi lá vẫn được yêu thích sử dụng rộng rãi. Chòi được sáng tạo với nhiều kiểu dáng khác nhau như chòi hình nón, tứ diện, lục giác, 2 tầng…

chòi lá hình nón

Nhà chòi mái lá được ứng dụng trong tiểu cảnh sân vườn. Chòi trang trí tại bãi biển, nghỉ dưỡng, trang trí bên hồ bơi, thậm trí trên sân thượng, hiên nhà… Được ứng dụng sử dụng rộng rãi nên vật liệu làm chòi cũng hết sức quan trọng. Thân chòi chủ yếu được làm từ gỗ, hoặc bê tông, khung sắt. Mái lá nhân tạo được dùng phổ biến bởi không chỉ đẹp mà còn tiện lợi, an toàn.

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn các thiết kế mới nhất Hotline: 0826367666 .

Chòi lá nhân tạo được yêu thích sử dụng phổ biến 

Chòi mái lá nhân tạo được làm từ mái lá nhân tạo hay còn gọi là mái lá nhựa. Mái lá được mô phỏng hoàn toàn mái lá tự nhiên nhưng tối ưu hơn rất nhiều.

Nếu các bạn đang thắc mắc mái lá nhân tạo là gì có thể tham khảo tại đây

Chòi mái lá nhân tạo không gãy rụng sợi bất chấp mọi điều kiện thời tiết. Chủ đầu tư yêu thích chọn dùng cho mọi công trình lớn nhỏ. 

Ngoài ra mái lá nhân tạo thi công dễ dàng tiện lợi, phù hợp mọi kiến trúc phức tạp, dáng mái khó nhắn. 

mái lá nhân tạo còn đa dạng màu sắc kích thước, tạo điểm nhấn ấn tượng cho mọi công trình.

chòi lá nhân tạo cho quầy bar Novaland Hồ Tràm

Homestay sử dụng chòi mái lá decor không chỉ chống nắng mà tạo điểm nhấn ấn tượng. Những chòi lá truyền thống đã quá quen thuộc không còn sự khác lạ, ấn tượng nữa. Mái lá nhân tạo màu sắc tươi sáng, rực rỡ, nhiều màu tạo điểm nhấn khác biệt. 

Dưới đây là một vài hình ảnh chòi lá ấn tượng với nhiều màu sắc khác nhau.

Chòi lá tứ giác độc đáo được yêu thích cho nghỉ dưỡng

Chòi tứ giác được dựng cột bằng gỗ hoặc bê tông, 4 cạnh, 4 cột. Chòi tứ giác đơn giản dễ làm mà còn hết sức ấn tượng. 

Chòi tứ giác thường được lợp mái trước bằng tôn, gỗ sau đó phủ mái lá nhân tạo hoặc có thể lợp trực tiếp bằng mái lá với giấy dầu.

Chòi lá tứ giác tại công trình Vingroup

Ưu điểm của lợp trực tiếp mái lá mà không cần mái phụ là từ dưới nhìn lên vẫn nhìn thấy mái lá, nhìn dày dặn và tự nhiên hơn. Tuy nhiên phương án này sẽ phải sử dụng một lớp mái lá dày hơn, chi phí cao hơn, lợp tối thiểu 12 tấm/ 1 m2. 

Ưu điểm của lợp mái phụ chống dột trước rồi mới lợp mái lá chính là chi phí tiết kiệm hơn 1 m2 chỉ cần lợp 8 tấm. Tuy nhiên, phương án này có nhược điểm là từ dưới nhìn lên sẽ không nhìn thấy mái tranh mà nhìn thấy mái phụ. 

Hướng dẫn thi công mái lá nhân tạo

Khách hàng có thể lựa chọn phương án phù hợp với túi tiền và cảnh quan. 

Dưới đây là một vài mẫu chòi tứ giá được yêu thích và sử dụng nhiều. 

Những mẫu Chòi lá hình nón được sử dụng trong nghỉ dưỡng, homestay

Chòi nón lá là loại chòi phổ biến được sử dụng nhiều nhất không chỉ trong các khu nghỉ dưỡng mà ngay tiểu cảnh sân vườn cũng dùng rất phổ biến. 

Chòi mái lá hình nón tùy vào kích thước đường kính mà khách hàng làm chống dột hoặc không. 

Thường những chòi nón ở khu bể bơi ngoài bãi biển có đường kính nhỏ chủ đầu tư thường lợp trực tiếp mà không cần mái phụ, chủ yếu chống nắng. 

Chòi lá bên hồ

Lợp mật độ 10- 12 tấm / 1m2 không chỉ dày dặn mà còn đẹp, bền bỉ với thời gian 

Những chòi nón chống nắng chủ yếu có đường kính từ 6m đổ lại.

Chòi có đường kính lớn hơn từ 6m trở lên thường được lợp mái phụ hoặc giấy dầu chống dột mật độ tối thiểu 12 tấm/ 1m2 phần đỉnh và diềm cần lợp dày hơn để nhìn dày dặn và đẹp. 

Chòi lá hình nón kiến trúc đơn giản mà đẹp nên được sử dụng phổ biến. 

Chòi lá nhân tạo sân vườn được yêu thích nhất 

Ai rồi cũng muốn có căn nhà thứ hai, nhỏ nhỏ xinh xinh trong vườn là nơi yên tĩnh nghỉ ngơi hòa mình với thiên nhiên. 

Nhà chòi lá được yêu thích với nhà được làm hoàn toàn bằng gỗ và mái tranh tạo sự thân thiện gần gũi với thiên nhiên. 

Trước kia nhà chòi lá dừa và nhà lợp lá cọ được sử dụng nhiều không chỉ bởi nguyên liệu sẵn có, tuy nhiên cứ vài năm lại xuống cấp, phải thay thế bảo trì bảo dưỡng. 

Khách hàng đã thay thế hoàn toàn bằng loại mái lá nhân tạo mô phỏng mái lá tự nhiên mà bền hơn, đẹp hơn. 

Tham khảo thêm về các mẫu chòi đẹp tại ĐÂY

Chòi lá nhân tạo lợp trực tiếp với giấy dầu nhìn từ dưới lên
chòi lá nhân tạo hình nón

Chòi lá có độ bền bao nhiêu năm?

Độ bền của chòi lá phụ thuộc vào vật liệu làm chòi và sự tỉ mỉ của đội thi công. Chòi lá chủ yếu hỏng khi khách hàng chọn vật liệu có sẵn trong tự nhiên như rơ, rạ, có cọ lá dừa. Vật liệu này tuy rẻ, sẵn có nhưng tuổi thọ thấp, cứ vài năm phải thay thế bảo trì bảo dưỡng một lần, chi phí thi công đắt đỏ. Để khắc phục khách hàng có thể chọn mái lá nhân tạo cho độ bền cao hơn, thi công đơn giản, tiết kiệm.

Những mẫu chòi lá nào được yêu thích nhất 2022?

Chòi lá là kiến trúc phổ biến không chỉ đơn giản mà còn dễ làm. Các mẫu chòi lá được sử dụng phổ biến nhất như: chòi nón với nhiều đường kính khác nhau, chòi tứ giác, chòi lục giác chòi bát giác. Đây là những thiết kế chòi đơn giản dễ phối cảnh, khách hàng có thể vào tham khảo tại Cotranhnhantao.com

Tại sao sử dụng mái tranh nhân tạo cho nhà chòi mái lá?

Mái tranh nhân tạo là vật liệu mới, có công nghệ kỹ thuật cao, khắc phục mọi nhược điểm của mái lá tự nhiên. Mái lá nhân tạo bền hơn gấp 10 lần, chống cháy, chống gãy rụng sợi khi gió bão, không xô lệch dáng mái, màu sắc tươi sáng không phai xỉn màu. Một lựa chọn tối ưu cho chòi lá.

Thi công chòi lá như thế nào cho đẹp? cách lắp đặt chòi lá?

Thi công chòi lá truyền thống như lá dừa, lá cọ, rơm rạ cần có đội ngũ lành nghề, khéo tay mới đẹp, chống dột. Tuy nhiên nếu khách hàng sử dụng vật liệu mái lá nhân tạo thì thi công chòi lá trở lên đơn giản hơn nhiều. các sợi mái lá đã được cố định trên thanh nẹp chỉ cần bắn lên khung là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *